9 06-2024

Lợi ích sử dụng hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khỏe


Rất nhiều người nghĩ rằng nguồn nước gia đình sử dụng đã sạch, tuy nhiên sau khi gặp một số vấn đề về sức khoẻ và kiểm tra lại các nguyên nhân có thể thấy được một phần xuất phát từ nguồn nước gia đình đang sử dụng. Bằng nhiều các ảnh hưởng khác nhau từ nước sinh hoạt đến nước uống trực tiếp mà ảnh hưởng tới các trạng thái khác nhau của sức khoẻ. Lợi ích hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khoẻ cho gia đình là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Wepar.

>> Xem thêm:

Top Máy lọc nước tổng đầu nguồn cho chung cư

Cách chọn lựa hệ thống lọc nước thô phù hợp với gia đình

Báo giá bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy

Ảnh hưởng của nguồn nước đến sức khoẻ con người 

Lợi ích hệ thống lọc nước thô đầu nguồn bảo đảm nước sạch dùng cho sinh hoạt gia đình.
Lợi ích hệ thống lọc nước thô đầu nguồn bảo đảm nước sạch dùng cho sinh hoạt gia đình.

Trước khi tìm hiểu lợi ích hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khoẻ cho gia đình là gì? Hãy cùng Wepar xem qua những ảnh hưởng của nguồn nước đối với sức khỏe con người.

Ảnh hưởng của ô nhiễm nước đối với sức khỏe con người chủ yếu thông qua hai con đường: Một là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay các loại rau quả, thủy hải sản được nuôi trồng trong nước ô nhiễm; Hai là tiếp xúc với môi trường nước ô nhiễm trong quá trình sinh hoạt và lao động. Khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm có thể dẫn đến mắc một số bệnh: Điển hình là các bệnh về đường tiêu hoá do nhiễm khuẩn như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn; Bệnh siêu vi trùng như bại liệt, viêm gan B; Bệnh ký sinh trùng, giun sán; Bệnh ngoài da như ghẻ lở, hắc lào, bệnh mắt hột, bệnh phụ khoa và tiềm ẩn các nguy cơ gây ung thư.

Theo WHO, khoảng 80% bệnh tật có liên quan tới chất lượng nước và tình trạng vệ sinh môi trường. Ở Việt Nam, bệnh tiêu chảy là một trong 10 bệnh có số ca mắc và tử vong cao nhất với khoảng từ 725.000 đến 930.000 ca mắc mỗi năm.

Ngày nay, việc sử dụng nguồn nước sạch ở thành phố lớn hầu như được hoàn thiện thông qua việc sử dụng nguồn nước máy. Tuy nhiên, trong nước máy (hay còn gọi nước thuỷ cục) thường bị ảnh hưởng bởi hàm lượng clo dư sát khuẩn đường ống. Hoặc bị ảnh hưởng bởi khi dẫn qua các đường ống cấp nước đến gia đình sử dụng. Còn đối với các vùng nông thôn việc sử dụng nước sạch còn rất hạn chế và việc ảnh hưởng từ môi trường nông lâm nghiệp cũng làm cho tính chất nước thay đổi. Vì vậy, dù ở bất cứ khu vực nào việc đầu tư hệ thống lọc nước thô để bảo vệ sức khoẻ gia đình là một điều thực sự cần thiết.

Lợi ích hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn 

 

Hệ thống lọc nước thô đầu nguồn sử dụng autovan lắp đặt bởi Wepar.
Hệ thống lọc nước thô đầu nguồn sử dụng autovan lắp đặt bởi Wepar.

Lợi ích của hệ thống lọc nước thô khi lựa chọn đầu tư có thể loại bỏ được: 

  • Loại bỏ cặn bẩn, tập chất hữu cơ có trong nước giúp nước trong sạch hơn 
  • Loại bỏ các ô nhiễm phèn, vôi có trong nước 
  • Ổn định pH của nguồn nước để không ảnh hưởng khi sử dụng uống trực tiếp hoặc nấu ăn 
  • Loại bỏ các ô nhiễm của thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,…. 

Ngày nay, nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm bởi các hoạt động nông lâm ngư nghiệp và công nghiệp làm cho nguồn nước trở nên ô nhiễm. Dễ dàng thấy rõ nhất khi lắp đặt hệ thống lọc nước thô là nước sau lọc trong hơn, không còn mùi, không gây ngứa kích ứng da,… Là những cái có thể nhìn thấy rõ nhất khi sử dụng hệ thống lọc thô. Ngoài ra, về lâu về dài thì những ảnh hưởng của phèn, vôi, amoni, thuốc bảo vệ thực vật trong nước,… Ảnh hưởng đến sức khoẻ bên trong của cơ thể là một điều được ghi nhận rõ nhất.

Hệ thống lọc nước thô – Lợi và hại khi dùng hàng kém chất lượng 

Chúng ta có thể thấy hệ thống lọc nước thô dùng cho sinh hoạt mang lại những tác dụng cực kỳ hiệu quả và giảm thiểu các tác nhân gây bệnh đối với sức khoẻ người dùng thông qua đường nước. Vậy việc đầu tư hệ thống lọc nước cũng có rất nhiều chủng loại và đặc biệt là sự khác biệt về chi phí đầu tư sẽ tạo nên sự khác biệt về chất lượng nước sau khi qua hệ thống lọc. 

Hệ thống lọc tốt sẽ không bao giờ đi kèm với chi phí rẻ bởi một hệ thống lọc hoàn chỉnh cho tính chất nước gia đình được chọn lựa từ vật liệu cao cấp tới linh kiện nhập khẩu để có được hệ thống vận hành toàn diện. 

Khi sử dụng hệ thống lọc nước thô hàng kém chất lượng chỉ có chi phí thấp, nhưng mang lại các hậu quả khó lường trước như: chế độ vận hành không đảm bảo, khả năng lọc nhanh hết tác dụng, thường xuyên xảy ra các lỗi khi vận hành và khó tìm lại đơn vị lắp đặt để thực hiện nghĩa vụ bảo hành, bảo trì. Bên cạnh đó, đa số sẽ là những hệ lọc thô được đổ sẵn các nguyên vật liệu nên rất khó để biết được có tác dụng lọc và phù hợp với hệ thống của gia đình sử dụng hay không. Để lợi ích hệ thống lọc nước thô được phát huy tối đa tác dụng, cần tìm kiếm đơn vị cung cấp – lắp đặt hệ thống lọc thô cho sinh hoạt uy tín, chất lượng.

Lọc nước thô tổng đầu nguồn sử dụng cho gia đình.
Lọc nước thô tổng đầu nguồn sử dụng cho gia đình.

Lợi ích hệ thống lọc nước thô Wepar khi sử dụng

Một hệ thống lọc nước thô thương hiệu Wepar đạt chuẩn về chất lượng nước và chất lượng sản phẩm sẽ có: 

  • Cam kết chất lượng nước sau lọc và nghĩa vụ bảo hành hệ thống trong suốt thời gian bảo hành như đã cam kết và thực hiện bảo trì trong suốt thời gian sử dụng 
  • Có thực hiện kiểm định nguồn nước trước và sau lọc để đánh giá và lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình và giúp người dùng thấy rõ tác dụng của hệ thống lọc, an tâm sử dụng 
  • Sử dụng hàng hoá chất lượng và đúng theo báo giá đã được tư vấn. Vì là sản phẩm liên quan đến nước đến hoạt động bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng nên đều có tác dụng phù hợp, xuất xứ rõ ràng và dùng được cho nước uống trực tiếp 
  • Chế độ bảo hành, bảo trì luôn được niêm yết rõ ràng và ưu tiên hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng để khách hàng an tâm và tránh sai sót trong quá trình dùng. 

Wepar cam kết tư vấn sản phẩm đúng với thực tế nguồn nước gia đình đang gặp phải, đúng với chất lượng đã báo giá và đúng với mong muốn của khách hàng cũng như đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. 

Mang giá trị thiết yếu mang lại tinh hoa trong từng giọt nước. Nếu bạn cần đầu tư vì lợi ích sử dụng hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khoẻ gia đình hãy liên hệ ngay Wepar để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. 

>> Xem thêm:

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn và hệ thống lọc nước RO nóng lạnh cho trường học mầm non

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình chi tiết

Báo giá bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình

Chat ngay