21 06-2023

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20l tại Long An


Các cơ sở sản xuất nước đóng bình Long An thường gặp một số vấn đề làm cho tính chất nước không ngon ngọt, không đáp ứng thị hiếu của khách hàng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, Long An là một khu vực vừa có tính chất nước ô nhiễm cao, vừa tập trung rất nhiều khu công nghiệp hoạt động và giáp với các khu vực kinh tế trọng điểm cũng như cửa khẩu. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước sạch, đặc biệt là dùng cho ăn uống cực kỳ lớn. Hãy cùng Wepar tìm hiểu cách mở cơ sở sản xuất nước đáp ứng đạt chuẩn nhé!

Xem thêm

Xem quy trình sản xuất nước uống đóng bình 20l, nước uống đóng chai

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20L tại Tiền Giang

Ưu nhược điểm của hệ thống sản xuất nước đóng bình đóng chai tự động

Các bước mở xưởng sản xuất nước đóng bình Long An 

Để mở xưởng sản xuất nước đóng bình Long An hoạt động tốt, mang lại hiệu suất cao và chất lượng nước tốt theo mong muốn, trước tiên hãy cùng Wepar tìm hiểu về các bước và những lưu ý trong quy trình sản xuất như thế nào nhé!

Các bước để mở nhà xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai tại Long An 

 • Kiểm tra nguồn nước và nhà xưởng dự định mở: Nhà xưởng đã có hay chưa, được xây dựng thiết kế ra sao. Nguồn nước giếng hay máy, có trữ lượng nước phù hợp để kinh doanh sản xuất nước đóng bình, đóng chai hay không.
 • Kiểm tra tính chất nguồn nước.
 • Tìm kiếm đơn vị tư vấn giải pháp lọc nước và cơ cấu hệ thống phù hợp với tính chất nguồn nước đã lựa chọn.
 • Thiết kế, xây dựng, cải tạo mặt bằng nhà xưởng theo hướng dẫn của đơn vị tư vấn hoặc theo quy định của Bộ Y tế.
 • Lắp đặt hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót.
 • Hoàn thiện nhà xưởng, chuẩn bị các vật tư sản xuất liên quan.
 • Chuẩn bị hồ sơ thủ tục an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Công bố hợp quy.
 • Kinh doanh và vận hành hệ thống.
Đội ngũ kỹ thuật viên Wepar đang lắp đặt hệ thống lọc RO đóng bình đóng chai cho khách hàng Bình Dương.
Đội ngũ kỹ thuật viên Wepar đang lắp đặt hệ thống lọc RO đóng bình đóng chai cho khách hàng Bình Dương.

Những lưu ý khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình tại Long An

Đối với việc mở nhà xưởng sản xuất nước đóng bình Long An hay bất cứ các tỉnh thành nào cũng sẽ cần thực hiện các bước trên, nếu xây dựng theo nguyên tắc đầy đủ các quy trình và hoàn thiện đúng chuẩn. Tuy nhiên, riêng khu vực Long An chúng ta cần lưu ý khi mở xưởng như sau: 

 • Nguồn nước có bị nhiễm phèn và vôi hay không, mức độ ô nhiễm là bao nhiêu.
 • Ngoài việc nhiễm phèn và vôi thì có bị nhiễm lợ, và mạch nước ngầm có đảm bảo các thông số an toàn không.
 • Khu vực dự định mở xưởng sản xuất có tập trung các khu công nghiệp với nhu cầu dùng nước hay không.
 • Chi phí đầu tư so với mức độ ô nhiễm tính chất nguồn nước như thế nào.
 • Việc khoan giếng sử dụng nguồn nước ngầm có được thực hiện và tính chất nước ngầm tại khu vực dự định mở xưởng?
 • Chi phí giá thành cho một bình nước tại khu vực Long An là bao nhiêu, nên chọn loại bình nào để cung cấp, phân phối ra thị trường. 
 • Lựa chọn đầu tư giữa bình nước và chai nước hay đầu tư cả 2 loại hình thức bình và chai pet phục vụ cho khu vực?

Đặc trưng tính chất nước và hệ thống lọc nước tại khu vực Long An 

Tính chất nguồn nước Long An 

Nước ngầm

Nước giếng – nước ngầm tại khu vực Long An nổi trội bởi các tính chất như sau:

 • Hàm lượng phèn cao: Trung bình nguồn nước Long An có độ phèn dao động từ 1-2 mg/l, một số khu vực độ phèn lên đến 8-10 mg/l, rất khó cho việc sử dụng sinh hoạt, tưới tiêu. 
 • Hàm lượng độ cứng – vôi: Các khu vực khác thường nổi trội lên thông số phèn hoặc vôi. Tuy nhiên, nước tại khu vực Long An vừa chịu ảnh hưởng phèn nhiều và vôi cao làm cho việc xử lý nước càng khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn. 
 • Hàm lượng Clorua: Một số khu vực như Cần Đước, Cần Giuộc,… nguồn nước bị ảnh hưởng clorua vào một số thời điểm trong năm cao, gây ra tình trạng nước lợ, mặn do xâm nhập. 
 • Ngoài 3 thành phần nổi trội lên thì hàm lượng TDS khu vực này thường rất cao, kén phương án xử lý, màu sắc độ đục của nước giếng và nước mặt cũng tương đối vượt ngưỡng sử dụng cho sinh hoạt.
Đội ngũ kỹ thuật Wepar đang trong quá trình lắp đặt hệ thống sản xuất nước đóng bình dây chuyền tự động cho khách hàng tại An Giang.
Đội ngũ kỹ thuật Wepar đang trong quá trình lắp đặt hệ thống sản xuất nước đóng bình dây chuyền tự động cho khách hàng tại An Giang.

Nước mặt, nước thủy cục

Thời gian qua, các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ, Thủ Thừa gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nước. Là các huyện vùng hạ, tiếp giáp đa phần là sông rạch bị nhiễm mặn vào mùa hạn, nên trữ lượng khai thác của các giếng nước ở các địa phương này vào mùa khô rất hạn chế.

Dù địa phương và các ngành hữu quan đã nỗ lực giải quyết, nhưng đến nay, tình trạng thiếu nước cục bộ ở các huyện vùng hạ và vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là đối với một số xã (như Long Hựu Đông và Long Hựu Tây của huyện Cần Đước) thậm chí còn không có đường ống dẫn nước về.

Tuy nhiên, với hệ thống khai thác, xử lý cung cấp nước được đầu tư nhiều năm, thiếu đồng bộ và công suất hạn chế, ngành nước Long An hiện chưa đáp ứng được nhu cầu về nước sạch, do quá trình phát triển kinh tế cũng như đô thị hóa diễn ra quá nhanh.

Việc phụ thuộc quá lớn vào nước ngầm khiến ngành nước tỉnh Long An gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung nước sạch ổn định phục vụ cho sinh hoạt và tưới tiêu.

Mô hình hệ thống lọc nước và vận hành cơ sở tại khu vực

Chính vì nhu cầu dùng nước cực kỳ cao nên sản xuất nước đóng bình Long An tại Wepar được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, trong đó có nhiều lí do như:

 • Nguồn nước ô nhiễm cả về nước mặt và nước ngầm. 
 • Nhu cầu sử dụng lớn từ các khu công nghiệp trên địa bàn.
 • Sinh hoạt của người dân khu vực thay thế với chi phí tối ưu. 
 • Rất khó có đơn vị nào cũng xử lý được nguồn nước tại Long An.

Wepar cung cấp giải pháp lọc nước và vận hành cho hệ thống riêng tại từng khu vực, đảm bảo chất lượng nước trong hoạt động kinh doanh sản xuất nước đóng bình, đóng chai Long An. 

Nước đóng bình đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế theo QCVN 01-1:2018.
Nước đóng bình đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế theo QCVN 01-1:2018.

Mô hình hệ thống lọc nước, các cơ sở cần xác định rõ

 • Nguồn nước giếng mình dùng có ô nhiễm quá mức, hoặc tốn quá nhiều chi phí xử lý (bởi 3 thành phần độ cứng, hàm lượng phèn và clorua) để đưa ra giải pháp phù hợp cho các thành phần trên như: Bể lắng, dàn mưa, nâng pH định lượng, xử lý bùn, màu sắc,… Riêng hàm lượng clorua, cần xác định rõ không thể dùng phương án lọc thô và màng lọc UF để giải quyết thành phần này trong nước. 
 • Các nguyên liệu trong hệ thống lọc nước cần dùng loại có tính xử lý cao, bền với thời gian và dễ dàng vận hành, bảo dưỡng. 
 • Xác định rõ mô hình kinh doanh là sản phẩm cung cấp vào các đơn vị nhà máy khu công nghiệp, hay phân khúc khách hàng lẻ người dân khu vực; và sản phẩm bình hay chai để chia ra các dòng nước từ tinh khiết đến bổ sung khoáng cho nước ngon ngọt, cạnh tranh. 

Vận hành cơ sở

Đối với nguồn nước và nhu cầu sử dụng tại Long An, các cơ sở khi vận hành hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình cần lưu ý:

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống, xả rửa, thay thế lõi lọc định kỳ để tạo độ bền hệ thống lọc.
 • Thường xuyên đánh giá kiểm tra tính chất nguồn nước đầu vào để xem diễn biến biến đổi thông số nước của các chỉ tiêu pH, TDS, phèn, vôi và clorua.
 • Thay thế vật liệu, linh phụ kiện phải lưu ý sử dụng hàng hóa chất lượng tránh ảnh hưởng đến hệ thống.
 • Đối với các cơ sở sử dụng nước giếng thường xuyên kiểm tra và xúc rửa với thời gian ngắn hơn so với các cơ sở khác và có kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên nhất.

Chi tiết về hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình Long An, quý cơ sở liên hệ ngay Wepar để được tư vấn trước khi lựa chọn đầu tư nhé!

Xem thêm

8 bước sản xuất nước đóng bình đóng chai

Kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai với 500 triệu đồng

Hệ thống lọc nước đóng bình 20 lít ở Long An bảng giá lắp đặt

Chat ngay