20 06-2023

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20L tại Tiền Giang


Các khu vực miền Tây nói chung và Tiền Giang nói riêng, nhu cầu dùng nước đóng bình khá lớn để cho các hoạt động kinh doanh sản xuất và sử dụng trong gia đình. Vì vậy, việc kinh doanh sản xuất nước đóng bình Tiền Giang đang được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm vì có khả năng kết nối với các khu vực và luân chuyển về các vùng như TPHCM, Long An,… Hãy cùng Wepar tìm hiểu các hệ lọc sản xuất phù hợp cho thị trường Tiền Giang này nhé!

>> Xem thêm:

Dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai 2100L

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nước đóng bình đóng chai

Các lỗi thường gặp khi sản xuất nước đóng bình đóng chai – Cách khắc phục

Tính chất nguồn nước khu vực Tiền Giang 

Trước khi lựa chọn mở xưởng sản xuất nước đóng bình Tiền Giang, hãy tìm hiểu qua tính chất nguồn nước tại đây như thế nào nhé! Gần đây, qua 4 đợt quan trắc tại 34 vị trí trên hệ thống sông Tiền và các sông rạch nội đồng đã phát hiện chất lượng nguồn nước mặt đang bị suy giảm, nhiều nơi bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng dân cư.

Nguyên nhân chủ yếu là do các nguồn chất thải sinh hoạt của dân cư và các cơ sở chăn nuôi, chế biến thủy sản, đặc biệt là các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm chưa được kiểm soát. Tất cả các chất thải này không được xử lý, trực tiếp xả xuống kênh rạch.

Công trình lắp đặt mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai thực hiện bởi Wepar tại Bến Sắn - Bình Dương.
Công trình lắp đặt mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai thực hiện bởi Wepar tại Bến Sắn – Bình Dương.

Vì thế, tầng nước mặt ở khu vực này bị ô nhiễm phổ biến là các chất hữu cơ. Hàm lượng oxy hòa tan trong nước DO, nhu cầu oxy hóa học COD, oxy sinh hóa BOD5, hàm lượng NH4+, hàm lượng chất rắn lơ lửng và số lượng vi khuẩn Coliform ở hầu hết các mẫu đều cao hơn mức cho phép.

Đặc biệt, nước nội đồng vùng ngọt hóa Gò Công có những nơi mức nhiễm khuẩn tăng trên 20 lần so với cùng kỳ năm trước và tăng hơn 200 lần so với mức quy định về vi khuẩn trong nguồn nước sông dùng cho sinh hoạt.

Sự phát triển trong sản xuất nước đóng bình đóng chai tại Tiền Giang

Với tình trạng nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm và hàm lượng amoni tăng cao, việc cung cấp nước sạch cho người dân khu vực Tiền Giang ngày càng được chú trọng nhiều hơn. 

Bên cạnh việc cải tạo và có biện pháp xử lý các nguồn ô nhiễm, thì việc nâng cao chất lượng nước bằng hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình Tiền Giang ngày càng cần thiết hơn. Nguồn nước khu vực Tiền Giang nổi trội các thông số: 

 • Amoni cao.
 • Nhiễm khuẩn cao. 
 • Nước một số khu vực bị nhiễm lợ.
 • Nguồn nước có hàm lượng TDS và vôi cao.
Wepar sẽ cho xét nghiệm mẫu nước, sau đó tư vấn giải pháp lọc nước đóng bình đóng chai phù hợp theo mong muốn khách hàng.
Wepar sẽ cho xét nghiệm mẫu nước, sau đó tư vấn giải pháp lọc nước đóng bình đóng chai phù hợp theo mong muốn khách hàng.

Lợi ích mang lại từ sản xuất nước đóng bình tại Tiền Giang

Việc xử lý được nguồn nước sạch, xử lý các thành phần ảnh hưởng trên sẽ giúp cung cấp nước sạch đến người dân sử dụng tốt nhất. Hiện nay, sử dụng hệ thống RO cho sản xuất nước đóng bình tại Tiền Giang đang được ứng dụng phổ biến, thay thế cho các phương án xử lý cũ không hiệu quả trước đây. Hiệu quả của phương pháp này mang lại:

 • Lọc sạch các thành phần ô nhiễm tồn tại trong nước.
 • Hình thành các khu vực cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.
 • Chi phí giá thành cung ứng hợp lý với chi tiêu của người dân khu vực cho các hoạt động sinh hoạt, ăn uống.
 • Giải quyết các vấn đề nước nhiễm lợ, ô nhiễm nước sạch cho các khu vực khác nhau.

Do đó, việc lựa chọn mô hình kinh doanh sản xuất nước đóng bình đóng chai có thể mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ cơ sở và giúp giải quyết vấn đề thực trạng nguồn nước ô nhiễm hiện tại trên địa bàn khu vực.

Ngoài ra, khu vực Tiền Giang còn là đầu mối giao thương quan trọng tại miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy việc phân phối nước sẽ đạt hiệu quả trên diện rộng với các tỉnh thành lân cận. 

Wepar cung cấp hệ thống sản xuất nước đóng bình Tiền Giang khác biệt ra sao so với thị trường

Hệ thống lọc nước tại khu vực Tiền Giang sẽ chia làm 2 phần chính đáp ứng được nhu cầu dùng nước cho các hoạt động sinh hoạt và cung ứng nước đóng bình, đóng chai đạt chuẩn cho các hoạt động ăn uống khác nhau.

Hệ thống lọc nước cho các hoạt động sinh hoạt

Thông thường, đối với các nguồn nước tại các khu vực ô nhiễm không thể dùng cho sinh hoạt, hệ thống lọc nước RO của Wepar sẽ thiết kế tận dụng nguồn nước sau lọc thô – nước thải RO để dùng cho các hoạt động sinh hoạt và rửa bình, bồn nước nếu có.

Như vậy, hệ thống lọc thô sẽ được xử lý với công suất lớn hơn so với thiết kế của cụm RO để đáp ứng đủ nước dùng thêm cho sinh hoạt. Ngoài ra, đối với các hệ thống xử lý nước thô cần kiểm tra và xử lý kỹ thành phần độ cứng vôi để đảm bảo xử lý triệt để nguồn nước vôi đặc trưng tại các tỉnh miền Tây. 

Tùy tính chất nguồn nước tại khu vực và công suất sử dụng mà mỗi hệ thống lọc RO sẽ được tư vấn phù hợp.
Tùy tính chất nguồn nước tại khu vực và công suất sử dụng mà mỗi hệ thống lọc RO sẽ được tư vấn phù hợp.

Hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai tại Tiền Giang

Sau khi qua hệ thống lọc thô thì sẽ vào các phần chính để tiếp tục công việc xử lý khuẩn và ổn định tính chất nước, giúp nước ngon ngọt, cạnh tranh với thị trường. Trong đó, hệ thống bao gồm:

 • Hệ thống lọc RO. 
 • Hệ thống ổn định tính chất nước, làm ngọt nước.
 • Hệ thống xử lý khuẩn.
 • Hệ thống chiết rót.

Như vậy, khi đầu tư một hệ thống lọc nước RO sản xuất nước đóng bình đóng chai, vừa tăng thu nhập cho gia đình ổn định (bởi tính chất nước ngon ngọt cạnh tranh ở thị phần nước đóng bình đóng chai), vừa có được hệ thống lọc nước sinh hoạt chất lượng cho gia đình sử dụng. 

Ngoài ra, vào các thời điểm ngập mặn thì phương án dùng RO sẽ xử lý tối ưu hàm lượng clorua trong nước để có thể phân phối nước ngọt tốt hơn cho bà con thị trường khu vực. 

Với một hệ thống lọc nước của Wepar, khách hàng không chỉ đầu tư sản xuất mà còn phát triển bền vững và bảo vệ môi trường xung quanh bởi các biện pháp bảo vệ môi trường được yêu cầu của Sở Tài nguyên môi trường cho khu vực Tiền Giang. 

Các hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình phù hợp tại khu vực Tiền Giang

Với nhu cầu dùng nước sạch cao và thị trường khu vực tiềm năng trong việc luân chuyển qua lại giữa các tỉnh thành, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, Wepar đề xuất một số hệ thống lọc nước với các công suất phù hợp cho khu vực Tiền Giang như sau:

 • Hệ thống lọc nước công suất 1200 lít/giờ kết hợp hệ thống chiết rót bình và chai bán thủ công.
 • Hệ thống lọc nước công suất 2000 lít/giờ kết hợp hệ chiết rót bán thủ công.
 • Hệ thống lọc nước công suất 3000 lít/giờ kết hợp hệ chiết rót bình bán tự động.

Đây là các hệ thống có thể đầu tư để kinh doanh sản xuất nước đóng bình, chai tại khu vực Tiền Giang và nâng cấp cải tạo phù hợp cung ứng cho thị trường khu vực xung quanh. Chi tiết hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót hãy liên hệ ngay Wepar để được tư vấn nhanh chóng!

>> Xem thêm:

Top 3 đơn vị mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai uy tín

Các thủ tục mở cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai với 500 triệu đồng

 

Chat ngay