7 08-2023

Thực hư về máy điện giải ion kiềm, uống nước ion kiềm có thật sự tốt?


Nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe? Nhu cầu dùng nước ion kiềm và đầu tư các máy lọc nước điện giải ion kiềm đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Vậy thực hư về máy điện giải ion kiềm có thực sự tốt và nước ion kiềm có chữa được các bệnh về tiêu hóa như quảng cáo và báo mạng chia sẻ.

Hôm nay, hãy cùng Bắt Mạch Cho Nước giải đáp những câu hỏi mà khán giả đã gửi về cho chương trình nhé!

>> Xem thêm:

Nước qua máy lọc có nên đun sôi để uống không?

Nước mưa có sạch không, tốt không, chứa chất gì, uống được không?

Nước giếng khoan có sạch không, có tốt không, có uống được không?

Thực hư về máy điện giải ion kiềm 

Đây là câu hỏi của chị Nhung đã gửi về email của chương trình về máy điện giải ion kiềm:
1. Chương trình cho tôi hỏi, hiện các hãng máy lọc nước ion kiềm đang quảng cáo là nước thần, có thể chữa được bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, trung hòa được lượng acid dư thừa trong dạ dày v.v. Có đúng hay không ạ?

Giải đáp:

Nước ion kiềm chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày và trung hòa acid là không đúng vì tất cả các loại nước nhiệm vụ là phục vụ cho việc uống nước hàng ngày.
Nếu có bệnh chúng ta cần phải khám và nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa, riêng nước ion kiềm cũng không có chức năng trung hòa các acid trong dạ dày được vì tính acid trong dạ dày rất mạnh. Nước ion kiềm chỉ hỗ trợ thêm trong quá trình chữa các bệnh về dạ dày có mức acid nặng giúp bệnh nhanh giảm và quay trở về mức acid bình thường trong dạ dày.

Uống nước ion kiềm độ pH bao nhiêu là tốt?

Độ pH trong nước uống ion kiềm đang được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng máy điện giải ion kiềm. Vậy uống nước về độ pH bao nhiêu là tốt? Dưới đây là câu hỏi của anh Nam – Long An gửi về chương trình:
2. Tôi nghe nói uống nước ion kiềm ở pH càng cao như 9,5 trở lên thì càng tốt cho sức khỏe, có đúng vậy không?

Giải đáp:
Hiện tại, mức pH dùng cho nước uống an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là từ 6,5 – 8,5, và theo tiêu chuẩn của WHO về nước uống thì pH nguồn nước uống không được vượt quá 9,8. Nếu uống nguồn nước có pH cao hơn 9,8 thì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và không tốt cho dạ dày. Do đó, nếu dùng nước ion kiềm chúng ta nên uống ở mức pH từ 9,8 trở xuống là an toàn, và không nên uống nguồn nước có pH cao hơn 9,8.

Xem video chương trình Bắt Mạch Cho Nước để biết thêm chi tiết:

Ngoài nước tinh khiết, nước khoáng, giờ đây còn có nước ion kiềm, vậy nước ion kiềm có lợi ích gì, khi uống nước ion kiềm cần có những lưu ý gì? Cùng xem video đầy đủ để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

  1. Trẻ em uống nước ion kiềm có tốt không?
  2. Chỉ số ORP là gì? Tại sao khi lắp máy ion kiềm xong lại phải đo chỉ số này?
  3. Các lợi ích của nước ion kiềm mang lại khác gì so với nước uống bình thường?

>> Xem thêm:

Bắt Mạch Cho Nước: Nên dùng nước khoáng hay nước tinh khiết?

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?

Chat ngay