1 07-2024

Ưu và nhược điểm của lọc tổng gia đình so với nước đóng chai


Nhiều người đang phân vân nên tiếp tục sử dụng nguồn nước máy nước giếng gia đình đang có sẵn hay đầu tư các hệ thống lọc tổng gia đình so với nước đóng chai để phục vụ nước sinh hoạt ăn uống hằng ngày của gia đình. Vậy ưu và nhược điểm của lọc tổng gia đình so với nước đóng chai từng loại là gì để lựa chọn đầu tư. Hãy cùng Wepar tìm hiểu ngay nhé!

>> Tham khảo:

Quy trình vận hành dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai

Khi nào nên đầu tư dây chuyền chiết rót tự động nước đóng bình đóng chai?

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nước đóng bình đóng chai

Ưu và nhược điểm của lọc tổng gia đình 

Một hệ thống lọc tổng cho gia đình sẽ đáp ứng được các hoạt động như sinh hoạt tắm giặt, nấu ăn, vệ sinh cá nhân, tưới cây, vệ sinh nhà cửa,…. Hoạt động thường ngày của một gia đình nên hệ thống thường có công suất lọc dao động từ 1000 – 3000 lít/giờ là chủ yếu với hệ thống 01 hoặc 02 bồn chứa nước sử dụng. Do sử dụng đa dạng nhiều nguồn nước khác nhau như nước thuỷ cục, nước giếng, nước sông và thậm chí cả nước mưa nên tính chất và cấu tạo hệ lọc cũng khác nhau. Từ các dạng bộ lọc tổng dạng lõi lọc cho đến các dạng sử dụng phối trộn các loại vật liệu khác nhau.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn 2 cột composite.
Hệ thống lọc tổng đầu nguồn 2 cột composite.

Ưu điểm của hệ thống lọc tổng gia đình

  • Sử dụng đa dạng cho nhiều nguồn nước khác nhau
  • Có khả năng cho được nhiều công suất lọc khác nhau theo các quy mô xử lý khác nhau
  • Xử lý được nhiều loại tính chất nước ô nhiễm khác nhau như nhiễm phèn, nhiễm vô, clo dư trong nước cao, amoni tồn tại trong nước, màu sắc, độ đục,…..
  • Sử dụng ổn định thời gian lâu dài nếu sử dụng hàng chất lượng
  • Có thể vận hành xả rửa tái sinh vật liệu trong cột lọc

Một hệ thống lọc tổng đầu nguồn tận dụng được hết các ưu điểm của nó cũng như tác dụng của việc xử lý nước trong hệ thống lọc tổng đầu nguồn khi sử dụng đúng chất lượng hệ thống phù hợp với chất lượng nguồn nước.

Nhược điểm của hệ thống lọc tổng gia đình

Hệ thống lọc tổng gia đình chỉ có nhược điểm khi không vận hành đúng cách hoặc mua sản phẩm kém chất lượng. Hệ thống lọc tổng đầu tư chi phí tối ưu sẽ hạn chế được

  • Nhanh nghẹt hệ thống lọc
  • Nhanh hết tác dụng của vật liệu lọc
  • Lọc nước không có tác dụng xử lý các ô nhiễm của nguồn nước gia đình hiện đang gặp phải
  • Chi phí vận hành, bảo dưỡng thay thế vật tư cao, tần suất thay thế nhiều lần.
  • Vận hành khó khăn, không biết cách vận hành hệ thống

Ưu và nhược điểm của sản phẩm nước đóng bình đóng chai 

Hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai RO.
Hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai RO.

Sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau từ công ty đến các cơ sở sản xuất và kinh doanh nhỏ lẻ. Lọc tổng gia đình so với nước đóng chai là 02 phần khác nhau để phục vụ cho 02 hoạt động chính của con người bao gồm sinh hoạt và uống trực tiếp.

Sản phẩm nước đóng chai đóng bình giúp thuận tiện cho việc cung cấp nước uống trực tiếp mọi lúc mọi nơi và có khả năng vận chuyển đi xa tại nhiều khu vực tỉnh thành khác nhau. Tính chất nước của nước đóng bình đóng chai là theo quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 06-1:2010 BYT so với lọc tổng gia đình là 01-1:2018 của BYT. Ngoài việc cung cấp nước sạch tiện lợi còn có thể bổ sung và cung cấp các trạng thái dùng nước khác nhau như ion kiềm, bổ sung vi khoáng,… cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

Nhược điểm của sản phẩm nước đóng bình đóng chai được đánh giá khi sử dụng của những cơ sở làm việc không có tâm, không có hệ thống xử lý nước bài bản làm cho tính chất nguồn nước không đạt chuẩn để cung cấp cho người tiêu dùng sử dụng và cũng có thể bị ảnh hưởng khi lưu chứa bởi các đơn vị phân phối lẻ khi tiếp xúc với môi trường nắng nóng xung quanh dễ làm biến đổi cho chất lượng nước.

Dù là sản phẩm nước đóng bình đóng chai hay các hệ thống lọc tổng dùng sinh hoạt và nấu ăn đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như lựa chọn đúng cách sử dụng để nâng cao chất lượng và bảo vệ tính chất nước phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của gia đình.

Lọc tổng gia đình so với nước đóng chai để đầu tư phù hợp cho gia đình 

Tùy theo mục đích sử dụng người tiêu dùng mà có lựa chọn phù hợp.
Tùy theo mục đích sử dụng người tiêu dùng mà có lựa chọn phù hợp.

Bài toán được đặt ra giữa việc đầu tư hệ lọc tổng gia đình so với nước đóng chai luôn được khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Việc đầu tư một hệ thống lọc tổng gia đình kết hợp với máy lọc nước uống trực tiếp thường mang đến giải pháp cho người dùng kết hợp giữa sinh hoạt và ăn uống. Tạo ra được sự thuận tiện trong việc đảm bảo sức khoẻ gia đình toàn diện trong các trường hợp dùng nước.

Tuy nhiên không khuyến cáo sử dụng nước sau lọc tổng không để đun sôi lưu trữ dùng cho gia đình bởi có thể tìm ẩn các nguy cơ gây bệnh hoặc các thành phần ô nhiễm mà lọc thô chưa xử lý được. Đối với nước sau máy lọc nước cũng không nên chiết ra bình chai sử dụng cũng nên sử dụng trong thời gian ngắn vì khi chiết ra sẽ tiếp xúc với môi trường không khí dễ ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Còn đối với sản phẩm nước đóng bình đóng chai cần lựa nhãn hiệu thương hiệu uy tín chất lượng và có cơ sở sản xuất rõ ràng để đảm bảo tiêu chuẩn lọc nước và kinh doanh. Kèm theo đó cần lựa các sản phẩm được bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Với mục đích phục vụ cho các hoạt động di chuyển của gia đình cần dùng nước đóng chai gọn nhẹ hoặc các dịp hội họp.

Hệ thống lọc tổng gia đình so với nước đóng chai Wepar

Wepar khẳng định hệ thống lọc tổng gia đình khác biệt hoàn toàn đối với hệ thống lọc nước đóng chai.

Bởi sản phẩm lọc tổng gia đình của Wepar với hình thức sử dụng các dạng vật liệu lọc để hấp thụ và hấp phụ các chất ô nhiễm vô cơ hữu cơ có trong nước, không có tác dụng lọc nước uống trực tiếp hoặc xử lý các thành phần vi sinh, kim loại nặng trừ khi tăng cường thêm hệ thống lọc UF hoặc RO. Tuy nhiên, Wepar khuyến cáo sử dụng các hệ thống lọc tổng lớn theo tiêu chuẩn nước uống để dẫn nước tới các điểm sử dụng cần lọc lại trước khi uống trực tiếp để đảm bảo các tiêu chuẩn hoá lý và vi sinh.

Sản phẩm lọc nước RO để sản xuất nước đóng chai, đóng bình thương hiệu Wepar được thiết kế và xây dựng phương án dựa trên tính chất nguồn nước cụ thể nhất của khách hàng để có hệ thống lọc nước phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo cam kết chất lượng nước đóng bình đóng chai theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Một sản phẩm của Wepar, dù là nước từ lọc tổng gia đình hay nước của hệ thống đóng bình đóng chai đều cam kết chất lượng nước đảm bảo đạt chuẩn an toàn và một hệ thống lọc chất lượng cao. Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc tổng gia đình so với nước đóng chai với các hệ thống đa dạng khác nhau và chất lượng tối ưu hãy liên hệ ngay Wepar.

>> Tham khảo:

Cách phân loại các loại nước đóng bình đóng chai theo thành phần và mục đích sử dụng

Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai tiên tiến nhất hiện nay

2 tiêu chuẩn về chất lượng nước đóng bình đóng chai

 

Chat ngay