24 05-2023

Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai tiên tiến nhất hiện nay


Công nghệ sản xuất nước đóng bình, đóng chai tiên tiến hiện nay có nhiều hình thức công nghệ xử lý khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng công nghệ lọc nước phù hợp thì cần được đánh giá dựa trên chất lượng nguồn nước chứ không phải công nghệ nào mới nhất mà áp dụng ngay công nghệ đó.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công nghệ sản xuất nước đóng bình phù hợp cho từng tính chất nguồn nước nhé.

Xem thêm

Các lỗi thường gặp khi sản xuất nước đóng bình đóng chai – Cách khắc phục

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nước đóng bình đóng chai

Cách để test sản phẩm nước đóng bình đóng chai có đúng chất lượng và an toàn

Công nghệ sản xuất nước đóng bình, đóng chai ưa chuộng hiện nay

Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai hiện nay rất đa dạng với các thông tin quảng cáo khác nhau về chất lượng nguồn nước và công nghệ lọc tuy nhiên chia làm các dạng chủ yếu về công nghệ lọc và cách vận hành.

Đối với cách vận hàng thì chia làm 2 loại là vận hành thủ công và vận hành tự động. Ngoài ra còn có một số hình thức bán thủ công, bán tự động,… tuy nhiên công nghệ và quy trình giống nhau chỉ khác cách vận hành.

Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai.
Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai.

Đối với lọc nước thì chia làm 3 công nghệ chính sau đây chúng ta cùng tìm hiểu:

Công nghệ Nano

Đây là công nghệ hiện nay ít sử dụng nhất hoặc được dùng với mục đích bổ trợ cho hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO để tăng tuổi thọ của hệ thống RO. 

Công nghệ Nano thường cũng có rất nhiều các công suất khác nhau đáp ứng cho các mục đích sử dụng khác nhau với nguyên lý giữ nguyên khoáng chất có trong nước.

Công nghệ Nano thường được nói là không sử dụng điện, không có nước thải phát sinh. Tuy nhiên đối với các hệ thống vận hành theo công suất công nghiệp như sản xuất nước đóng bình, đóng chai thì cần có tủ điện điều khiển cho bơm trợ áp tạo áp lực đẩy nước qua màng nhiều hơn và tăng lưu lượng lọc. 

Còn phần nước thải bỏ sẽ không có nhưng sẽ có đường thoát để trong quá trình sử dụng vận hành xúc rửa màng lọc tránh tình trạng gây nghẹt màng lọc.

Công nghệ RO

Công nghệ RO lọc nước sản xuất nước đóng bình đóng chai.
Công nghệ RO lọc nước sản xuất nước đóng bình đóng chai.

Đây là công nghệ chính cho một hệ thống lọc nước được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay để sử dụng  sản xuất nước đóng bình, đóng chai.

Công nghệ lọc nước RO sử dụng bội số của màng lọc bao gồm các loại màng lọc như 4040, 4080, 8040, 8080,… để thiết kế ra được các công suất lọc nước phù hợp bên cạnh 2 mã áp cao và áp thấp dùng cho hệ thống lọc nước phù hợp.

Công nghệ lọc nước RO thích hợp dùng cho nhiều nguồn nước khác nhau như nước thủy cục, nước giếng, nước sông, nước nhiễm lợ, nhiễm phèn,… cho ra chất lượng nước tinh khiết để kinh doanh sản xuất nước đóng bình đóng chai.

Công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai phụ thuộc rất nhiều về tính chất nguồn nước đầu vào và đầu ra, thì công nghệ lọc RO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên mà không chỉ dùng cho sản xuất nước đóng bình mà còn dùng cho các ngành nghề khác đòi hỏi độ tinh khiết và chất lượng nước khác nhau cũng như nước sinh hoạt.

Công nghệ điện giải – ion kiềm 

Công nghệ điện giải – ion kiềm là một công nghệ lọc nước dùng phía sau cho công nghệ lọc RO được bổ sung các hàm lượng khoáng chất cần thiết để tạo khoáng phù hợp cho việc tăng cường điều chỉnh độ pH mong muốn phục vụ chất lượng nước ion kiềm. 

Công nghệ này còn khá mới so với thị trường đóng bình, đóng chai bởi đa số các máy nhập khẩu về thường có chi phí đầu tư khá cao, còn hàng trong nước thì chưa có sự thẩm định rõ ràng về phương pháp cũng như khả năng lọc và tuổi thọ của máy.

Ngoài ra đối với công nghệ ion kiềm – điện giải phục vụ sản xuất nước đóng bình đóng chai sẽ thường xuyên châm thêm một lớp than hoạt tính có độ iodine phù hợp để cân bằng và kiểm soát trong suốt quá trình sử dụng mà không phải đơn vị nào cũng đầu tư phù hợp.

Công nghệ lọc nước CDI

Công nghệ CDI chính là hệ thống lọc nước bằng điện cực kết hợp. Hoạt động dựa trên nguyên lý là cho nguồn nước đi song song với màng điện cực, dùng phương pháp điện phân lực hút siêu hấp thu để hút các kim loại nặng, các chất độc.

Ngược lại, những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: K, Mg, Ca, Na,… sẽ được giữ lại một phần tự nhiên. Đây là điều đặc biệt mà chỉ có công nghệ CDI làm được, bởi so với những công nghệ lọc nước truyền thống, chỉ dùng màng lọc và bơm để đẩy nước qua một màng lỗ nhỏ để loại các chất bản lớn.

Nhưng nhược điểm chính của các công nghệ này là nếu lỗ màng lớn thì sẽ không lọc sạch được các ion độc hoặc kim loại nặng trong nước, còn lỗ màng nhỏ quá thì lại loại bỏ hết cả những ion khoáng có lợi cho sức khỏe.

Công nghệ lọc nước đóng bình đáp ứng yêu cầu và quy định của Bộ Y Tế hiện nay 

Hệ thống có công nghệ lọc nước đóng bình đóng chai hiện đại.
Hệ thống có công nghệ lọc nước đóng bình đóng chai hiện đại.

Hiện nay theo nghiên cứu và tìm hiểu cũng như việc lựa chọn đầu tư của các cơ sở khi lựa chọn công nghệ sản xuất nước đóng bình đóng chai thì công nghệ lọc nước RO vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho các đơn vị vì nhiều lý do:

  • Sử dụng được nhiều tính chất nguồn nước khác nhau.
  • Chi phí đầu tư và chi phí vận hành tương đối thấp và ổn định.
  • Vận hành dễ dàng.
  • Tính chất nước sau lọc ổn định và sử dụng phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. 
  • Được kiểm soát chuẩn quốc tế và đạt tiêu chuẩn của Việt Nam trong khi sản xuất nước đóng bình đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.

Sự phối hợp sử dụng các công nghệ lọc khác nhau trong sản xuất nước đóng bình đóng chai

Hiện nay với tính chất nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm và sự yêu cầu chất lượng nước cho các ngành dịch vụ với các tính chất nước sử dụng khác nhau mà tạo nên sự phối hợp cần thiết như sau:

  • Hệ lọc sử dụng công nghệ lọc nước Nano và RO: Đây là hệ thống giúp người vận hành dễ dàng nhất trong suốt quá trình sử dụng bởi tính tiện lợi và hiệu quả trọng suốt quá trình sử dụng,giúp tăng tuổi thọ của màng RO và giúp tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
  • Hệ lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO và công nghệ điện giải – ion kiềm: Đây là phương án đầu tư hiện nay các cơ sở quan tâm khá nhiều bởi đáp ứng được thị hiếu nhu cầu của khách hàng và có thể phân phối các sản phẩm khác nhau từ nước tinh khiết và nước bổ sung khoáng, ion kiềm,…

Wepar – đơn vị tư vấn lắp đặt công nghệ sản xuất nước đóng bình đạt chuẩn và hiện đại

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực xử lý nước, Wepar chuyên tư vấn và lắp đặt công nghệ sản xuất nước đóng bình đạt chuẩn và hiện đại. Và hệ thống sản xuất nước đóng bình của Wepar có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, công suất làm việc, độ bền, giá thành và chế độ bảo hành…

Cam kết của Wepar với hệ thống sản xuất nước đóng bình, đóng chai cung cấp cho khách hàng

Bảo hành 12 tháng: Trong suốt quá trình sử dụng 12 tháng, nếu có bất kỳ vấn đề hỏng hóc liên quan đến kỹ thuật do nhà sản xuất, chúng tôi sẽ bảo hành và bảo trì cho quý khách hàng.

Bảo trì trọn đời: Sau thời gian bảo hành 12 tháng, chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra máy, chất lượng nước định kỳ cho quý khách hàng.

Lắp đặt nhanh chóng: Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, tay nghề cao, ngay sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ lắp đặt, thử nước và hướng dẫn quý khách vận hành máy đúng như thời gian khách hàng mong muốn.

Hỗ trợ 24/7: Trong suốt quá trình sử dụng, khi có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến vận hành, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách không kể thứ 7, chủ nhật.

Đừng ngần ngại, hãy gọi điện cho chúng tôi qua hotline 0902 975550 bất kể khi nào bạn cần hỗ trợ.

Tham khảo video về công nghệ sản xuất nước đòng bình mà Wepar đã lắp đặtXem thêm

Kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai với 500 triệu đồng

Các loại thiết bị trong hệ thống sản xuất nước đóng bình đóng chai

Chi phí mở xưởng sản xuất nước đóng chai là bao nhiêu

Chat ngay