1 07-2024

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình


Hầu như hệ thống lọc tổng gia đình đều trang bị để phục vụ nước sạch cho gia đình sử dụng, đặc biệt đối với các khu vực có nguồn nước ô nhiễm nặng. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình chưa được mọi người nắm vững và sử dụng đúng cách dễ gây các ảnh hưởng khác nhau đến nguồn nước và sức khỏe gia đình. Hãy cùng Wepar tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình tốt nhất!

>> Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của lọc tổng gia đình so với nước đóng chai

Công nghệ xử lý và lọc nước thô để có nước sạch cho gia đình

Lợi ích sử dụng hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khỏe

Những sai lầm ít ai biết khi đầu tư lắp hệ thống lọc tổng gia đình

Hệ thống lọc tổng gia đình xử lý nước cho sinh hoạt.
Hệ thống lọc tổng gia đình xử lý nước cho sinh hoạt.

Không phải lắp hệ thống lọc tổng cho gia đình sẽ là một sai lầm, mà vấn đề của việc lắp hệ thống lọc tổng không đúng cách hoặc không phù hợp với tính chất nguồn nước sẽ kéo theo các hệ luỵ như sau:

 • Tính chất nguồn nước lọc không được đảm bảo khi đầu tư các hệ thống có sẵn hoặc không phù hợp với tính chất nguồn nước gia đình làm cho hệ lọc không lọc được toàn diện
 • Hệ luỵ của việc “thần thánh hoá” hệ thống lọc thô có thể lọc được cả: kim loại nặng, độ mặn, vi khuẩn,… mà dùng uống trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ người sử dụng
 • Lắp hệ thống lọc tổng mà sử dụng hoài không vận hành xả rửa thì tính chất nước ngày càng đi xuống ảnh hưởng đến thiết bị trong gia đình
 • Lắp lọc tổng sai cách gây ra thiếu áp lực, lưu lượng và chất lượng nước sạch cung cấp cho gia đình.

Chúng ta có rất nhiều lựa chọn để được tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước tổng cho gia đình sử dụng. Nhưng làm cách nào để sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình đúng cách thì không phải đơn vị nào cũng cho chúng ta lời khuyên hợp lý. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đơn vị tốt nhất cho nguồn nước của gia đình mình.

Sử dụng lọc tổng gia đình đúng cách cần làm gì? 

Với sự phát triển hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sạch, nguồn nước chất lượng ngày càng được các gia đình quan tâm bởi thực trạng ô nhiễm kéo theo từ các hình thức phát triển. Và việc cung cấp một lượng nước sạch lớn sử dụng là một điều không thể kiểm soát toàn bộ. Vì vậy, hãy kiểm soát tính chất nguồn nước của gia đình bạn thông qua các bộ lọc tổng đầu nguồn. Và sử dụng lọc tổng gia đình thật đúng cách.

Lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn dựa theo tính chất nguồn nước khu vực.
Lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn dựa theo tính chất nguồn nước khu vực.

Đúng cách trong việc sử dụng bộ lọc tổng gia đình:

 • Kiểm tra nguồn nước đầu nguồn để có thể lựa chọn giải pháp lọc nước và loại vật liệu tối ưu để sử dụng cho hệ thống lọc tổng gia đình
 • Tham khảo sự tư vấn của các đơn vị có kinh nghiệm để lắp đặt hệ thống lọc tổng hiệu quả
 • Thường xuyên kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước trong quá trình sử dụng
 • Phương án lắp đặt cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để giải quyết bài toán về áp lực, lưu lượng và chất lượng nước qua hệ thống lọc.
 • Hệ thống lọc tinh là một phần không thể tách rời của hệ thống lọc tổng đầu nguồn giúp cho nguồn nước được ổn định trong suốt quá trình sử dụng và bảo vệ các thiết bị của gia đình.
 • Thường xuyên kiểm tra vận hành xả rửa hệ thống lọc thô và thay thế lõi lọc cặn tinh để hệ thống được vận hành tối ưu, chất lượng nước ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Bảo dưỡng lọc tổng gia đình – Thời gian và chi phí

Sau thời gian bảo hành cho hệ thống lọc nước sẽ có khoản thời gian cho hoạt động bảo trì, bảo dưỡng hệ thống.

Việc bảo dưỡng hệ thống là hoạt động diễn ra thường xuyên và định kỳ trong suốt quá trình sử dụng thông qua lịch nhắc nhờ hoặc chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị tư vấn và lắp đặt để hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Thay lõi lọc nước theo định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.
Thay lõi lọc nước theo định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Hoạt động bảo dưỡng lọc tổng gia đình bao gồm:

 • Xả rửa bồn lọc nước
 • Xả rửa vận hành xúc rửa vật liệu lọc nước bên trong bình lọc thô và tái sinh nguyên vật liệu lọc nước
 • Thay thế lõi lọc cặn tinh theo định kỳ
 • Thay thế vật liệu lọc nước theo định kỳ.

Tuỳ từng tính chất nguồn nước đầu nguồn cùng với lưu lượng nước sử dụng nhiều hay ít và chế độ vận hành xả rửa định kỳ trong quá trình sử dụng mà có thời gian khuyến cáo thay thế lõi lọc và vật liệu lọc của hệ thống lọc thô trong quá trình bảo dưỡng lọc tổng gia đình. Giúp cải thiện tính chất nước trong quá trình sử dụng.

Nước sau lọc có tốt hay không, có tốn nhiều chi phí thay thế bảo dưỡng hay không phụ thuộc khá nhiều bởi chế độ bảo dưỡng hệ thống.

Mỗi hoạt động bảo dưỡng đều có thời gian riêng, từ việc súc rửa vật liệu lọc chỉ tầm 5-10 phút cho 1 chế độ và một cột lọc đến việc thay thế vật liệu lọc trung bình từ 2-5 năm cho một lần thay thế. Chúng ta cần tuân thủ hoạt động bảo dưỡng lọc tổng gia đình từ những thời gian ngắn để có thể kéo dài tuổi thọ của các hoạt động bảo dưỡng nhiều và tốn chi phí bảo dưỡng lớn.

Khuyến cáo của Wepar khi đầu tư và sử dụng hệ thống lọc tổng gia đình 

Đối với Wepar, khi lựa chọn tư vấn cho khách hàng đầu tư và sử dụng hệ thống lọc tổng gia đình luôn quan tâm đến các khía cạnh:

 • Phù hợp với tính chất nguồn nước, với mức độ ô nhiễm trong nguồn nước mà gia đình đang sử dụng
 • Tối ưu chi phí và lợi ích sử dụng khi đầu tư hệ thống cho giai đoạn lâu dài
 • Không gian vị trí lắp đặt cũng là điều Wepar quan tâm bởi tuỳ không gian sẽ có thiết kế hệ thống phù hợp với mục đích cải thiện chất lượng nước sau lọc hiệu quả nhất
 • Hoạt động vận hành trong suốt quá trình sử dụng được Wepar hướng dẫn đầy đủ cho khách hàng ngay từ thời điểm lắp đặt hệ thống và công khai các loại nguyên vật liệu về nguồn gốc và chất lượng ngay tại vị trí lắp đặt hệ thống
 • Chế độ chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng luôn được Wepar chú trọng bởi thấu hiểu được sự cần thiết sau khi khách hàng lắp đặt hệ thống lọc tổng và sự tiện nghi khi sử dụng hệ thống lọc tổng của Wepar
 • Bảo dưỡng lọc tổng gia đình và sử dụng hết công năng của hệ thống là điều Wepar ưu tiên khi tư vấn.

Hãy là một khách hàng thông thái khi lựa chọn đầu tư các hệ thống lọc nước tổng gia đình hiệu quả để việc sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình luôn đạt được sự tuyệt đối khi lựa chọn sản phẩm lọc tổng đầu nguồn của Wepar.

>> Xem thêm:

Cách chọn lựa hệ thống lọc nước thô phù hợp với gia đình

Báo giá bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình

Báo giá bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình chi tiết

Chat ngay