9 10-2023

Nước đá có diệt được vi khuẩn không. Làm cách nào biết nước đá sạch?


Nước đá có diệt được vi khuẩn không? Chắc hẳn có nhiều người suy nghĩ nước đông đá ở độ âm thấp có thể giúp diệt vi khuẩn, vi rút, vậy khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn. Vậy, quan điểm này có đúng không? Làm sao để biết được nước đá mình đang sử dụng là sạch an toàn? Cùng tham khảo ngay [Tập 15] Chương trình Bắt Mạch Cho Nước hôm nay!

>> Xem thêm:

Cách xử lý triệt để clo dư trong nước ăn uống, sinh hoạt, bể bơi

Sử dụng nước bị rong rêu có an toàn không?

Nước uống có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Nước đá có diệt được vi khuẩn không. Làm cách nào biết nước đá sạch?

Trong thời tiết nắng nóng, hoặc trong các bữa ăn uống tiệc tùng, mọi người vẫn thường hay sử dụng nước đá, và thường bảo “uống không có nước đá thì không thấy ngon”. Việc sử dụng nước đá không kiểm soát từ các hàng quán, nhà hàng,… có thể gây hại cho hệ hô hấp, dạ dày.

Khi được hỏi thì nhiều người, nhiều nhà hàng vẫn trả lời nếu có thể vẫn sẵn sàng trả giá cao hơn để có được nước đá sạch, nhưng vấn đề là không biết sao mới là sạch? Nhưng làm cách nào biết nguồn nước đá mình đang sử dụng là an toàn? Hôm nay, hãy cùng chương trình giải đáp những câu hỏi khán giả đã gửi về cho chương trình Bắt Mạch Cho Nước nhé!

Nước đá có diệt được vi khuẩn vi rút không?
Nước đá có diệt được vi khuẩn vi rút không?

Làm sao để biết nước đá mình dùng là đạt an toàn?

Câu hỏi: Tôi đang lấy nước đá tại nơi sản xuất nước đá, mỗi ngày khoảng 200kg đá để bán nước giải khát. Làm cách nào để biết được nước đá mình mua đạt an toàn?

Trả lời:

Để biết được nước đá mình mua hay đang sử dụng là an toàn, trước tiên chúng ta cần biết được nguồn nước đá đó lấy từ cơ sở sản xuất nào, có đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Cần phải biết cơ sở sản xuất đấy sử dụng nguồn nước nào để làm đông đá? Nguồn nước mang đi sản xuất thành thành phẩm nước đá ấy phải đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, theo QCVN 06-1:2010 BYT.

Theo như quy định này, xưởng sản xuất nước đá chất lượng sẽ có giấy phép chứng nhận nước đá này đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

Nước đá đông lạnh sẽ diệt được vi khuẩn vi rút đúng hay sai?

Theo nhiều người vẫn quan niệm, nước đá đông lạnh có thể diệt được vi khuẩn, vi rút. Vậy nước đá có diệt được vi khuẩn không? Bên cạnh đó, khán giả còn rất nhiều thắc mắc về vấn đề sử dụng nguồn nước đá như:

  • Theo nhiều người vẫn bảo nước đá đục chứng tỏ nước dơ, nước đá trong là sạch, điều này có đúng hay không?
  • Tôi đang chuẩn bị mở xưởng sản xuất nước đá, cho tôi hỏi mình đánh giá chất lượng nước đá theo tiêu chuẩn nào là đạt?

Để tìm được câu trả lời chính xác, mời Quý khán giả xem full [TẬP 15] Nước đá có diệt được vi khuẩn không trên kênh Youtube Bắt Mạch Cho Nước để biết thêm chi tiết hơn:

Chương trình Bắt Mạch Cho Nước đến nay đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Quý khán giả về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Cảm ơn Quý khán giả đã quan tâm theo dõi và tin tưởng. Mọi thắc mắc về vấn đề nguồn nước xung quanh mình, gửi ngay email cho Bắt Mạch Cho Nước: [email protected].

>> Xem thêm:

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Chat ngay