1 07-2024

Giá cả và yếu tố ảnh hưởng đến chọn lựa lọc tổng gia đình


Đối với hệ thống lọc tổng đầu nguồn dùng cho gia đình sẽ có rất nhiều dạng với các mức xử lý tùy theo tính chất khác nhau. Vậy yếu tố lựa lọc tổng gia đình là gì để các gia đình có nhu cầu đầu tư nắm được các thông tin đầy đủ, lựa chọn hệ thống phù hợp. Hãy cùng Wepar tìm hiểu và đưa ra những thông tin quan trọng để có thể lựa chọn đúng nhé!

>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng lọc tổng gia đình

Công nghệ xử lý và lọc nước thô để có nước sạch cho gia đình

Lợi ích sử dụng hệ thống lọc nước thô trong bảo vệ sức khỏe

Lọc tổng gia đình – giải pháp bảo vệ sức khoẻ gia đình 

Nhiều người thường ít quan tâm đến hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình, bởi không đi trực tiếp vào cơ thể và nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng đã sạch. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghiệp hoá hiện nay, ngay cả nguồn nước mưa được coi là sạch cũng đã có những ô nhiễm đáng kể. Vì thế, hiện nay có nhiều nguồn nước giếng bị ảnh hưởng và có nhiều thành phần ô nhiễm. Nước thuỷ cục hay còn gọi là nước máy cũng đã tương đối sạch, nhưng tiêu chuẩn dùng nước được áp dụng cho toàn quốc theo QCVN 01-1:2018. Nên không phải vùng nào cũng có nguồn nước tốt, người dân cần xử lý tối ưu hơn để có thể phù hợp các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Giải pháp lựa chọn hệ thống lọc tổng để bảo vệ sức khoẻ gia đình là một trong những yếu tố lựa lọc tổng gia đình được mọi người quan tâm hiện nay. Lọc tổng làm giảm thiểu tối ưu các tác nhân hoá lý ảnh hưởng đến sức khoẻ con người thông qua tiếp xúc bề mặt và nấu sôi khi sử dụng nước.

Yếu tố lựa lọc tổng gia đình dựa vào tính chất nguồn nước.
Yếu tố lựa lọc tổng gia đình dựa vào tính chất nguồn nước.

Yếu tố lựa lọc tổng gia đình cần được quan tâm 

Lựa chọn lọc tổng gia đình là giải pháp giúp bảo vệ sức khoẻ, vậy đâu là yếu tố cần thiết và đủ để các gia đình có thể đầu tư lắp đặt hợp lý?

Các yếu tố cần thiết để lựa chọn lọc tổng gia đình cần quan tâm 

  • Phù hợp tính chất nguồn nước gia đình sử dụng: Đây là yếu tố lựa lọc tổng gia đình đầu tiên cần được quan tâm. Bởi cấu hình của hệ thống lọc, lựa chọn nguyên vật liệu lọc và thậm chí dùng bao nhiêu cột lọc, phương án lọc tổng nào cũng đều được quyết định bởi tính chất nguồn nước đầu vào đang mong muốn được xử lý. Vì vậy, đối với nguồn nước đầu vào ngoài việc quan sát nhận định và đánh giá bằng mắt thường để thấy được các yếu tố hoá lý cơ bản nhất. Thì cũng nên đánh giá bằng việc phân tích mẫu nước bởi các phương pháp đo có tính chính xác cao. Xét nghiệm mẫu nước nhằm mục đích nắm rõ thông số tính chất nguồn nước để đưa ra phương án xử lý và giải pháp lọc phù hợp cho lựa lọc tổng gia đình.
  • Công suất lọc nước: Đây là yếu tố cần được có thông số kỹ để lựa chọn giải pháp lọc nước. Bởi công suất sẽ quyết định phương án nào xử lý hiệu quả khi cùng một tính chất ô nhiễm nguồn nước thông qua sự chuyển động của nước (qua các lớp vật liệu lọc hay tiếp xúc với bề mặt không khí). Có nhiều cách để xác định công suất lọc nước cho gia đình mình. Có thể dựa vào tiêu chuẩn dùng nước, trung bình lưu lượng nước sử dụng hoặc thể tích bồn chứa gia đình đang dùng để chọn được công suất lọc nước phù hợp.

Trên đây là 2 yếu tố cần thiết để lựa chọn giải pháp và hệ thống lọc nước phù hợp cho gia đình.

Yếu tố lựa hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho gia đình còn dựa vào công suất lọc.
Yếu tố lựa hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho gia đình còn dựa vào công suất lọc.

Các yếu tố đủ để chọn lọc tổng gia đình

Các yếu tố đủ để lựa lọc tổng gia đình thường được thể hiện qua các vấn đề sau:

  • Phương pháp xử lý: Khi đã xác định được công suất và tính chất nguồn nước thì dựa vào mặt bằng không gian lắp đặt và mong muốn của khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương án xử lý khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đưa ra được các phương pháp xử lý phù hợp. Vì vậy, các gia đình khi chọn lựa lọc tổng cần cân nhắc kỹ hoặc tham mưu từ các đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước và lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn.
  • Xuất xứ sản phẩm và linh kiện: Đối với nguồn nước ở Việt Nam với vị trí thổ nhưỡng tại nhiều khu vực có nét đặc trưng vùng miền cao và khác biệt so với các nước rất nhiều. Nên chắc chắn rằng không thể dùng hệ thống lọc tổng đầu nguồn nhập khẩu để phục vụ cho nguồn nước gia đình, cũng như những modun có sẵn được thiết kế trên những nguồn nước có giới hạn. Vì vậy, việc phối trộn nhiều vật liệu lọc hay phương pháp lọc khác nhau để có được kết quả xử lý tốt nhất là cần thiết nên các nguồn gốc xuất xứ cũng vì vậy mà linh động rất nhiều. Tất nhiên, cái quan trọng nhất vẫn là đảm bảo đạt tiêu chuẩn dùng trong nước ăn uống sinh hoạt.
  • Chế độ bảo hành, bảo trì và dịch vụ chăm sóc khách hàng định kỳ: Không phải hệ thống nào cũng vận hành suôn sẻ đến khi hết tuổi thọ của hệ thống. Vậy khi cần bảo hành, bảo trì thì bạn có dễ tìm lại đơn vị đã cung cấp và lắp đặt hệ thống hay không là một điều cần được quan tâm. Và ngoài ra không ai không muốn được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng.
  • Giá cả của sản phẩm: Luôn là vấn đề dễ dàng tìm hiểu và so sánh giữa các hãng, các đơn vị khác nhau trong thị trường lọc nước. Điều đặc biệt là đối với sản phẩm lọc thô với đa dạng chủng loại và xuất xứ cũng như chất lượng và khối lượng bố trí từng nguyên vật liệu. Thì giá cả không nằm ở việc sản phẩm rẻ chất lượng mà cần chú trọng vào phù hợp về cả giá thành và chất lượng hệ thống.

Các yếu tố cần thiết và đủ để lựa chọn lọc tổng cho gia đình đã được liệt kê ra nhằm giúp cho khách hàng trở thành những khách hàng thông thái nhất để chọn được các sản phẩm lọc nước tối ưu. Wepar khuyến cáo khách hàng hãy tìm đến đơn vị có uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn để được tư vấn và lắp đặt các hệ thống lọc tổng cho gia đình. Hãy liên hệ ngay Wepar để được hỗ trợ xuyên suốt từ giai đoạn tư vấn lắp đặt đến trong suốt quá trình sử dụng hệ thống.

>> Xem thêm:

Cách chọn lựa hệ thống lọc nước thô phù hợp với gia đình

Báo giá bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình

Báo giá bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy

 

Chat ngay