8 11-2021

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền


Bản chất nước giếng có chứa nhiều kim loại nặng, đặc biệt là Sắt, Mangan, Asen…. Những kim loại này tích tụ lâu ngày sẽ khiến cơ thể dễ sinh bệnh, đặc biệt là ung thư. Cần phải sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan để cải thiện. Tuy nhiên mua nguyên  vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cùng WEPAR tham khảo những thông tin hữu ích sau đây để chọn lựa sản phẩm chất lượng.

Giới thiệu về vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc thường có dạng hạt. Những vật liệu này được sắp xếp theo một trật tự nhất định để tạo thành một hệ thống lọc nước giếng khoan ổn định. Khi sắp xếp các nguyên vật liệu có kích thước hạt khác nhau. Giúp tách bỏ cặn trong nước, tạo ra dòng nước sạch.

Vật liệu lọc  khá đa dạng bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo. Một số loại gồm có các loại: sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, hạt cation, hạt nâng pH, hạt aluwat,….

Tuy nhiên, các vật liệu lọc nước chỉ có một thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy qua một thời gian sử dụng, cần phải thay thế vật liệu mới để đảm bảo quá trình lọc an toàn cũng như chất lượng của nguồn nước.

Lí do cần sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan được khai thác từ mạch nước ngầm nên không được an toàn để sử dụng. Vì nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nặng từ trong quá trình sản xuất. Trong đó hiện tượng nhiễm phèn và độ đục của nước giếng khoan khiến cho việc lọc nước càng ngày càng trở nên quan trọng. Vì lẽ đó mà vật liệu lọc nước giếng khoan được coi là sự lựa chọn phù hợp. Vừa có khả năng lọc các thành phần ô nhiễm trong nước mà giá thành rẻ.

Phân loại và công dụng của vật liệu lọc nước giếng khoan

Có tác dụng lọc các thành phần cặn bẩn trong nước, giúp nước giếng khoan đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dân để sử dụng trong sinh hoạt. Tuy nhiên, cần phải biết phân biệt rõ các loại vật liệu lọc nước giếng khoan. Cùng công dụng của từng loại để có thể sắp xếp hệ thống lọc phù hợp nhất với tính chất của nguồn nước giếng khoan.

Sỏi đỡ lọc nước

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền
Sỏi lọc nước WEPAR

Sỏi đỡ lọc nước hay còn được gọi là sỏi thạch anh. Là nguyên liệu phổ biến, nắm vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước. Với kích thước lớn, cứng cáp nên được xếp vào lớp cuối cùng làm lớp đỡ. Được lót dưới đáy để tránh làm các nguyên vật liệu nhỏ hơn bị rửa trôi theo dòng nước. Ngoài ra, còn có tác dụng giữ lại các loại cặn lớn trước để không làm tắc nghẽn hệ thống lọc.

Cát thạch anh

Cát thạch anh Việt Nam cũng được sử dụng rộng rãi. Có khả năng loại bỏ thành phần Asen và kết tủa Fe(OH)3 sau quá trình làm thoáng. Mặc dù tên gọi là cát nhưng cấu tạo của nó tương tự như sỏi với kích thước nhỏ hơn. Điều này làm cát thạch anh có thể loại bỏ các thành cặn rắn nhỏ khỏi nước. Vị trí của cát thạch anh là trên lớp sỏi lọc nước (sỏi thạch anh).

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền
Cát thạch anh

Cát mangan

Cát mangan Việt Nam có chức năng chính là loại bỏ các thành phần kim loại. Ngoài ra, cát mangan còn khử được mùi tanh hôi trong nước phèn và trở thành hàm lượng clo dư trong nước. Cát mangan khác so với các loại cát còn lại bởi nó có màu nâu bên ngoài. Vị trí của cát mangan được nằm trên lớp cát thạch anh.

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền
Cát mangan Việt Nam

Than hoạt tính

Than hoạt tính cũng là vật liệu không kém phần quan trọng trong hệ thống xử lí nước. Than hoạt tính có nguồn gốc từ các nguyên liệu rất dễ tìm (gáo dừa, tro trấu,…). Trên bề mặt than hoạt tính chứa hàng ngàn lỗ xốp giúp hấp phụ và loại bỏ các chất ô nhiễm như: Clo, mùi hôi tanh,… Than hoạt tính được phân bổ vị trí trên lớp cát. 

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền
Than hoạt tính gáo dừa WEPAR

Than hoạt tính được chia thành các dạng sau:

  • Dạng viên: có diện tích bề mặt khá rộng. Đồng thời, có nhiều lổ nhỏ làm tăng hiệu quả loại bỏ các hóa chất có trong nước giếng khoan
  • Dạng hạt: có bề mặt tiếp xúc nhỏ được dùng để loại bỏ mùi, lọc cặn bẩn có trong dòng nước, đem lại độ tinh khiết cho nước.
  • Dạng bột: lọc mùi, loại bỏ cặn bẩn. Dễ bị rửa trôi bởi những dòng nước giếng khoan chảy với cường độ mạnh.

Hạt khử sắt

Hạt khử sắt hay hạt ODM 2F-NGA Có chức năng chính là khử sắt trong nước giếng khoan. Hạt khử sắt giúp chuyển hóa các sắt II thành sắt III kết tủa. Từ đó, phèn sắt trong nước giếng khoan sẽ được hoàn toàn loại bỏ. Ngoài ra, còn loại bỏ cả những thành phần kim loại nặng như mangan.

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiền
HẠT ODM 2F – NGA

Hạt Flomag nâng độ pH

Hạt Flomag nâng độ PH có tác dụng là nâng độ pH trong nước. Để quá trình khử sắt diễn ra hoàn chỉnh thì cần phải có hoàn toàn độ pH cao. Hạt nâng pH chính là nhân tố xúc tác khử sắt và giúp độ pH trong nước đạt mức an toàn nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Mua nguyên vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, giá bao nhiêu tiềnng độ pH
Hạt Flomag nâng độ pH

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Nhu cầu sử dụng vật liệu lọc ngày càng gia tăng. Đồng nghĩa với việc trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ mua hàng cạnh tranh. Nên chọn mua ở những cơ sở uy tín ở đâu vẫn là luôn điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. WEPAR hân hạnh đồng hành cùng nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước trong hơn 10 năm qua. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nước sạch. Luôn được người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa cho sức khỏe của gia đình và người thân. Vật liệu lọc nước giếng khoan do WEPAR cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng.

Khi không chọn được nguồn vật liệu lọc đúng với nhu cầu sử  dụng. Có thể ảnh hưởng không tốt tới quá trình lọc cũng như chất lượng của nguồn nước. Vì vậy trước khi mua nguyên vật liệu lọc cần tìm hiểu rõ thông tin. Và lựa chọn những cơ sở chuyên về lọc nước để có đúng loại vật liệu lọc chất lượng tốt nhất. 

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan

Thông thường giá vật liệu lọc sẽ có sự biến động nhẹ theo thời gian. Nên liên hệ trực tiếp với bên cung cấp để tham khảo giá một cách chính xác.

Người sử dụng cần tự biết hoặc được hỗ trợ tính toán số lượng nguyên vật liệu cho chính xác với công suất lọc nước. Để giảm tối thiểu các chi phí phát sinh thì nên xác định đúng lượng nguyên vật liệu lọc. 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay