7 07-2023

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20l tại Tây Ninh


Như mọi người đều biết, hiện tại Tây Ninh phát triển rất nhiều các khu công nghiệp khác nhau. Vì vậy, nhu cầu dùng nước đóng bình cũng cực kì lớn, kèm theo thời tiết nắng nóng và nguồn nước Tây Ninh ô nhiễm bởi hàm lượng phèn rất nhiều. Do đó, tư vấn mở xưởng sản xuất nước đóng bình Tây Ninh cần rất nhiều lưu ý. Cùng tìm hiểu ngay với Wepar.

Xem thêm

Cách tính giá thành sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình

Cách phân loại các loại nước đóng bình đóng chai theo thành phần và mục đích sử dụng

Các loại thiết bị trong hệ thống sản xuất nước đóng bình đóng chai

Sản xuất nước đóng bình Tây Ninh có tính chất đặc trưng nguồn nước như thế nào

Trước khi tìm hiểu để mở cơ sở sản xuất nước đóng bình Tây Ninh, các bạn cần biết đặc trưng nguồn nước ở đây như thế nào. Theo kết quả quan trắc gần đây của Trung tâm tư vấn và dịch vụ tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh, chất lượng môi trường nước mặt ở Tây Ninh đã có dấu hiệu ngày càng bị ô nhiễm – đặc biệt là ô nhiễm chất hữu cơ. 

Công trình minh họa Wepar lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai cho khách hàng.
Công trình minh họa Wepar lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai cho khách hàng.

Về nguồn nước ngầm ở Tây Ninh, qua quan trắc cho thấy mức độ ô nhiễm vi sinh có sự gia tăng do đa số giếng khoan khai thác nước ngầm đều ở tầng nông. Trong đó có nhiều giếng gần các khu chuồng trại khiến cho nguy cơ nhiễm bẩn càng cao hơn.

Theo thông tin từ phòng thí nghiệm của Wepar đo đạc thực tế một số mẫu nước giếng tại khu vực Tây Ninh, có tính chất như sau:

 • Thông số pH tương đối thấp. Thường nằm ở mức 4-6. Nếu mức này dùng cho các hoạt động sinh hoạt, ăn uống sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
 • Thông số phèn sắt: Đây là đặc điểm nổi bật tại khu vực Tây Ninh, Long An và Củ Chi. Nước với hàm lượng phèn khá nhiều không thể dùng cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Một số khu vực hàm lượng phèn sắt có thể lên 8-10 mg/l.
 • Các thông số khác như TDS, độ cứng, amoni, mùi hôi, Clo dư,… cũng chịu ảnh hưởng kèm theo với các thông tin nguồn nước ngầm và nước thủy cục là chủ yếu.

Hệ thống lọc nước và sản xuất nước đóng bình 20 lít tại Tây Ninh có gì khác

Bản thiết kế theo quy trình xử lý hệ thống lọc nước sản xuất đóng bình Tây Ninh

Lọc đầu nguồn

Lọc đầu nguồn ở đây chia làm 2 phần chính:

 • Lọc tiền xử lý cho hệ thống: Đối với khu vực Tây Ninh, chúng ta thường làm dạng bể chứa lắng lọc đối với nguồn nước giếng để tăng khả năng lắng của nước trong một thời gian, nhằm ổn định chất lượng nước. Một số nguồn nước độ phèn cao có thể kết hợp vật liệu lọc bên trong bồn/bể chứa để xử lý hàm lượng phèn. Sau bể thường có các dạng lọc cặn tinh để ổn định lại tính chất nguồn nước trước khi vào hệ lọc thô chính.
 • Đối với các nguồn nước có độ pH thấp, mình có thể lựa chọn hình thức cân bằng pH đầu nguồn trước khi vào hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình Tây Ninh. Có thể là hệ thống giàn mưa nâng pH tự nhiên hoặc hệ thống nâng pH bằng bơm và thiết bị định lượng. Tùy từng trường hợp sẽ có cách xử lý để tối ưu chi phí.

Hãy liên hệ Wepar để có thêm thông tin chi tiết và những giải pháp hiệu quả để nâng pH ổn định và tối ưu chi phí.

Đội ngũ kỹ thuật Wepar lắp đặt chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng.
Đội ngũ kỹ thuật Wepar lắp đặt chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng.

Hệ thống lọc RO

Hệ thống lọc thô chính thức của hệ lọc nước sản xuất đóng bình nước 20 lít tại tỉnh Tây Ninh thường sẽ làm công suất cột lọc, công suất lọc thô lớn hơn so với các tỉnh thành khác để đảm bảo lọc kỹ thành phần ô nhiễm có trong nước. Tùy từng tính chất nguồn nước đầu nguồn sẽ có chi phí và số lượng các nguyên vật liệu phù hợp.

Vì vậy, việc phân tích đánh giá tính chất nguồn nước là điều rất quan trọng trong hệ thống sản xuất nước đóng bình Tây Ninh. Hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai có như:

 • Hệ thống RO – trung tâm của hệ thống lọc nước.
 • Hệ thống xử lý khuẩn, diệt khuẩn chống tái nhiễm khuẩn. 
 • Hệ thống tăng cường ổn định tính chất nước, làm ngọt nước. 
 • Hệ thống chiết rót bình và chai theo nhiều hình thức khác nhau.

Điều đặc biệt trong hệ thống lọc nước sản xuất nước đóng bình Tây Ninh chính là cần kiểm soát và xử lý tính chất nước đầu nguồn tốt trước khi đưa vào hệ thống RO. Các giải pháp này không phải đơn vị nào cũng thực hiện được và mang lại hiệu quả. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước phụ thuộc vào tính chất nước đầu nguồn và đưa ra cấu hình phù hợp tránh tình trạng lắp đặt các combo lọc nước có sẵn. Cơ sở hãy lưu ý lựa chọn giải pháp và đơn vị tư vấn lắp đặt cho phù hợp.

Lưu ý khi đầu tư xưởng sản xuất nước đóng bình Tây Ninh

Tư vấn khách lắp đặt hệ thống sản xuất nước đóng bình Tây Ninh bởi Wepar sẽ có nhiều điểm khác biệt, ưu tiên xét nghiệm tính chất nguồn nước mới mang đến giải pháp lọc phù hợp nhất, nhằm tối ưu chi phí và đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT.

Hệ thống dây chuyền sản xuất thành phẩm nước đóng bình được lắp đặt bởi Wepar.
Hệ thống dây chuyền sản xuất thành phẩm nước đóng bình được lắp đặt bởi Wepar.

Các lưu ý cần ghi nhớ trước khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai

Bên cạnh đó, khi khách hàng đầu tư mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai cũng cần lưu ý các thông tin sau: 

 • Kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước trước khi quyết định lắp đặt. Xem xét khả năng cung cấp nước sạch của giếng trước khi khoan giếng cũng là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí.
 • Lựa chọn đơn vị có chuyên môn để xử lý hiệu quả tính chất nước khu vực. Nói không với việc mua các combo lọc nước có sẵn trên thị trường.
 • Nguồn nước tại Tây Ninh đặc biệt là nước giếng không nên sử dụng các dạng lọc tiền xử lý và lọc thô với chất liệu inox để tránh tình trạng bị rỉ sét trong thời gian sử dụng. 
 • Nguồn nước tại Tây Ninh ô nhiễm cao nên sẽ có yêu cầu khắc khe hơn khi sử dụng nước giếng là nguồn nước đầu vào hệ thống lọc (trong gói thủ tục hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm). Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn nguồn nước cũng như chuẩn bị các khoản chi phí phù hợp. 
 • Khi đã lắp đặt xây dựng nhà xưởng sản xuất nước đóng bình Tây Ninh cần thường xuyên kiểm tra thay thế lõi lọc định kỳ, xả rửa hệ thống thường xuyên để bảo vệ các phần chính của hệ thống lọc nước được sử dụng lâu bền hơn.
 • Thường xuyên định kỳ kiểm tra đánh giá tình trạng nước trước lọc và sau lọc trong suốt quá trình sử dụng để kiểm soát tính chất nguồn nước tốt nhất. 

Liên hệ đơn vị tư vấn quy trình sản xuất nước đóng bình đóng chai uy tín

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan về kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình Tây Ninh. Hãy liên hệ ngay Wepar để được cung cấp các giải pháp tối ưu cho nguồn nước khu vực Tây Ninh, tránh được việc phát sinh chi phí không cần thiết hoặc đầu tư nhưng không hoạt động được, nước sau lọc không có độ cạnh tranh so với thị trường cơ sở nhé!

 

Xem thêm

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20L tại Tiền Giang

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20l tại Long An

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nước đóng bình đóng chai

 

Chat ngay